Categories
Bài thuốc hay Cây dâm bụt

Với dâm bụt, ung nhọt là chuyện nhỏ

Như chúng ta đã biết, cây dâm bụt có tác dụng chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau như: chữa sưng đau mắt đỏ, quai bị; chứng hồi hộp, khó ngủ; chữa viêm niêm mạc, viêm kết mạc cấp, viêm mang tai, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung; chữa mất kinh không đều hay mất kinh, chữa mộng tinh, bạch đới và chữa được mụn nhọt.

Với dâm bụt, ung nhọt là chuyện nhỏ1

Trong dân gian thì người ta thường dùng hoa và lá cây dâm bụt chữa mụn nhọt. Bằng cách đắp ngoài thì lấy một ít lá, hoa tươi giã nhỏ với ít muối rồi đắp lên những cái mụn nhọt đang còn mưng mủ, đắp liên tục, lần này khi thì thay lần khác vào. Và việc làm sẽ giúp đỡ nhức chỗ mọc mụn hơn và chóng vỡ mũ.

Không chỉ có một cách như ban đầu chúng ta đã nói mà còn rất nhiều cách sử dụng dâm bụt khác nhau để chữa ung nhọt sưng đau. Có thể đơn cử một số cách như sau:

– Dùng lá và hoa dâm bụt tươi, rửa sạch rồi giã nát, sau đó trộn với mật ong để đắp lên chỗ sưng đau.

– Dùng lá và hoa dâm bụt tươi giã nát cùng với một ít vôi ăn trần để đắp lên chỗ có mụn nhọt đang sưng.

Với dâm bụt, ung nhọt là chuyện nhỏ2

– Kết hợp lá dâm bụt với lá thồm lồm, mỗi thứ một nắm, đem rửa sạch rồi giã nát để đắp lên chỗ mụn nhọt đang sưng đau và mưng mủ.

Với những cách này thì mụn nhọt sẽ bớt đau nhức hơn và nhanh chóng vỡ mủ. Bên cạnh việc đắp ngoài như vậy thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ quanh vùng bị mụn nhọt để nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Sử dụng vỏ rễ cây dâm bụt đem sắc với nước uống để rửa thường xuyên cũng có tác dụng vô cùng tốt.