Categories
Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo Bài thuốc hay Cây thuốc quý

Hỗ trợ Trị bệnh ung thư bằng vị thuốc bạch hoa xà thiệt thảo

Khi có quá nhiều các thực phẩm bẩn được tẩm hóa chất bán tràn lan trên thị trường cho con người ăn thì trong số đó không thiếu những chất có tác dụng gây ung thư, và đây không còn là mối lo của một số người nữa mà còn là toàn xã hội. Thay vì có bệnh mới chữa thì người ta chú trọng đến việc phòng bệnh nhiều hơn, vì thế mà những loại thảo dược thiên nhiên, các bài thuốc dân gian cũng được quan tâm hơn. 

Trong thời gan gần đây thì thông tin loại cây có tên bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng chữa trị bệnh ung thư rất tốt khi kết hợp với vị thuốc bán chi lên. Vậy thì bạch hoa xà thiệt thảo là loài cây nào, bạn đã biết chưa?

Trị bệnh ung thư bằng vị thuốc bạch hoa xà thiệt thảo1

Bạch hoa xà thiệt thảo là một loại cây thảo sống hằng năm. Loại cây này có thân màu nâu nhạt, thân ở phần gốc thì tròn còn ở phần trên thì có 4 cạnh với rất nhiều cành. Lá cây hình mác thuôn dài, tối đa có thể là 3.5cm, rộng 2mm, nhọn ở đầu. Lá gần như không có cuống, dai và có màu xám. Hoa của loại cây này nhỏ, mọc đơn hoặc là từng đôi ở các nách lá. Quả dạng bế, bên trong có nhiều hạt nhỏ góc cạnh.

Bạch hoa xà thiệt thảo còn có các tên khác như cỏ lưỡi rắn trắng, bòi ngòi bò hay xà thiệt thảo,… Hầu như có thể tìm thấy cây bạch hoa xà thiệt thảo ở khắp nơi trên đất nước ta, ở trong vườn, hai bên đường cũng có thể gặp. Hầu như quanh năm đều có thể thu hoạch loại cây này, và người ta đem về phơi khô để dùng dần dần. Cả cây đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Trị bệnh ung thư bằng vị thuốc bạch hoa xà thiệt thảo2

Theo Đông y, bạch hoa xà thiệt thảo có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính mát và không độc; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, lợi thấp, hoạt huyết, lợi niệu, tiêu ung tán kết. Trong dân gian, người ta sử dụng bạch hoa xà thiệt thảo để chữa các chứng sưng đau do bệnh ung thư gây ra, trị ung nhọt, u bướu.

Theo y học hiện đại, bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng ức chế sự phân chia, sinh sản của các hạch tế bào ung bướu, bởi vậy mà loại thảo dược này được sử dụng để điều trị bệnh u bướu, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để có thể chống chọi với khối u cũng như ngăn chặn những biến chứng do khối u gây ra.