Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý

Trị bệnh bằng lá lốt, khó tin nhưng rất đáng tin

Lá lốt là một loại rau gia vị rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày, trong các bữa ăn làm cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, lá lốt còn là một vị thuốc với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Dùng là lốt nấu ăn thì không còn lạ lẫm gì nhưng dùng lá lốt chữa bệnh thì nghe thật lạ phải không, hãy tham khảo thêm bài viết của chúng tôi nhé.

Trị bệnh bằng lá lốt, khó tin nhưng rất đáng tin1

Chữa đau nhức cơ thể

Theo Đông y, lá lốt có vị cay nhẹ, mùi thơm, có công dụng trị các chứng đau nhức xương khớp, ra mồ hôi nhiều, có tác dụng bổ máu và chữa đua nhức cơ thể hiệu quả. Bằng cách đưa lá lốt vào trong chế biến món ăn, bạn dùng 60 – 70g lá lốt rửa sạch rồi cắt ra xào cùng với 100g thịt thái lát mỏng. 3 tuần sử dụng 1 lần sẽ có hiệu quả trị bệnh tốt.

Trị chứng ra mồ hôi

Bạn sử dụng 30g lá lốt rửa sạch đem sao vàng rồi sắc với 3 bát nước, đun khi nào cạn còn 1 bát nước thì ngưng. Chia ra làm 2 phần để uống trong ngày. Áp dụng cách làm này trong 1 tuần thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt.

Còn nếu người bị chứng ra mồ hôi tay thì có thể sử dụng 30g lá lốt đã được rửa sạch, đem đun với 1 bát nước và 1 thìa muối. Sau khi đun sôi, chờ nước nguội bớt thì cho tay và chân và ngâm khoảng 20 phút. Thực hiện liên tục trong 1 tuần thì bệnh sẽ biến mất.

Trị mụn nhọt vỡ mủ

Các đối phó tốt nhất với những chiếc mụn mủ sưng to là dùng lá lốt, lá chanh, lá tía tô và lá ráy mỗi loại 15g, cùng với lớp vỏ bên trong của cây chanh phơi khô, tất cả các nguyên liệu được giã nát với nhau rồi đem đắp vào chỗ có mụn. Mỗi ngày 1 lần và thực hiện trong 3 ngày sẽ làm tan mụn.

Trị bệnh bằng lá lốt, khó tin nhưng rất đáng tin2

Chữa bệnh tổ đĩa

Bạn sử dụng 30g lát lốt, đem rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vắt lấy nước uống mỗi ngày. Bằng cách này thì bệnh tổ đĩa không còn đáng lo ngại nữa. Còn phần bã lá lốt sau đó sẽ được đun lên với nước sôi trong vòng 5 phút, khi nước nguội thì dùng để rửa những chỗ bị tổ đỉa. Áp dụng trong vòng 1 tuần thì bệnh sẽ biến mất.

Điều trị viêm nhiễm âm đạo, nhiều khí hư

Đây là loại bệnh mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Để khắc phục, chị em có thể dùng bài thuốc kết hợp 50g lá lốt cùng với 40g nghệ tươi và 20g phèn chua. Cho tất cả vào nồi, đổ thêm 250 nước vào, đun sôi trong 20 phút và dùng nước này để rửa, mồi ngày 1 – 2 lần và duy trì trong vòng 5 – 7 ngày sẽ hết bệnh.

Những cách trị bệnh bằng lá lốt này là hoàn toàn an toàn vì lá lốt lành tính và sẽ không xảy ra bất kì tác dụng phụ nào.