Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Chuối Hột Rừng

Tống cổ viên sỏi ra khỏi thận bằng chuối hột rừng

Sỏi thận là một bệnh thường gặp của người Việt Nam, căn bệnh này gây những đau đớn, khổ sở cho người bệnh và thường phải can thiệp bằng việc mổ để lấy hạt sỏi ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hạn sỏi còn nhỏ hoặc chưa thể mổ lấy sỏi thì việc sử dụng thuốc đúng cách là một biệt pháp tối ưu để điều trị từ từ và hạn chế những biến chứng của loại bệnh này như đau đớn, tiểu ra máu, sốt cao,…

Ngoài sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ thì chuối hột rừng, được xem là một bài thuốc quý dành cho những người bị bệnh sỏi thận. Tống cổ những viên sỏi có kích thước nhỏ hơn 7mm qua đường từ nhiên bằng chuối hột là một cách điều trị nội khoa được đánh giá khá cao, cho hiệu quả tốt.

Tống cổ viên sỏi ra khỏi thận bằng chuối hột rừng

Quả chuối hột không còn xa lạ gì khi trong ruột quả chuối chỉ toàn là hột, khi chín ăn khá ngọt. Theo đó, bài thuốc trị bệnh sỏi thận từ chuối hột như sau: Bạn chọn những trái chuối hột thật chín (lưu ý là không ăn chuối xanh, sẽ rất không tốt cho sức khỏe), lấy hột chuối phơi khô rồi tán nhỏ ra để nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa cà phê bột hột chuối và 2 lít nước rồi bắc lên bếp, đun với lửa nhỏ. Đến khi nước cạn xuống còn 2/3 thì dừng nước đó để uống hằng ngày như uống trà. Bạn duy trì việc này trong vòng 2 – 3 tháng liền thì kết quả nhận lại được khá tốt.

Hoặc cũng một cách khác để chữa bệnh sỏi thận đó là đem quả chuối hột chín thái mỏng, sao vàng rồi hạ thổ 7 ngày, một ngày lấy 1 vốc tay, tức là chừng 1 quả chuối, sắc với 3 – 4 bát nước lọc, uống vào lúc no cũng cho kết quả khá khả quan.

Bên cạnh đó, trái chuối hột cũng có công dụng rất tốt trong việc trị bệnh tiểu đường, táo bón, trị cảm sốt hay các bệnh ngoài da như hắc lào, trị bệnh nha chu,…