Categories
Bài thuốc hay Cây dâu

Tiên dược dâu tằm chữa trị bách bệnh

Với cây dâu tằm, tất cả các bộ phận đều là thuốc, mỗi bộ phận thì lại có những đặc điểm khác nhau và có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Nếu chịu khó tìm hiểu sẽ thấy được có rất nhiều loại bệnh khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, nếu qua tay dâu tằm thì đều được chữa khỏi, nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém. 

Nếu để liệt kê ra những tên bệnh và bài thuốc chữa bệnh bằng cây dâu tằm thì đúng là một bài toán khó. Bởi vậy mà chúng tôi xin đơn của ra đây một số trường hợp thường thấy và được công nhận là hiệu quả tốt.

Tiên dược dâu tằm chữa trị bách bệnh

– Chữa huyết áp cao:

Bạn có thể nấu canh lá dâu để ăn. Chuẩn bị 1 nắm lá dâu bánh tẻ và 1 con cá diếc sống. Cá diếc đem làm sạch hết nhớt, mổ bụng và để nguyên con đem luộc. Thịt cá chín gỡ lấy nấu canh với lá dâu để ăn.

Hoặc nấu cháo lá dâu để ăn hàng ngày. Kết hợp 50 – 100g thịt trai sông, 20g lá dâu tươi, 20g nấm hương và vài củ hành khô nữa.

– Chữa hen suyễn: Sử dụng kết hợp lá dâu già với lá thầu dầu già, trấu sao mật tán nhỏ. Đem thắng mật rồi viên thành những viên khoảng bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 1 viên với nước sôi.

– Chữa thong manh, đau mắt: Bạn sử dụng lá dâu hãy còn tươi đem rửa sạch, giã nát rồi phơi khô. Sau đó đốt thành than và nấu lấy nước để rửa. Còn những trường hợp bị đau mắt gió hay chảy nước mắt thì sử dụng lá dâu hái vào tháng chạp nấu nước để rửa hằng ngày.

– Tẩy sán xơ mít: Bạn dùng dao cạo lấy phần vỏ trắng của cành dâu khoảng 3 nắm sắc với 3 bát nước, khi nước cạn còn 1 bát thì  ngưng. Khi sử dụng bài thuốc này thì yêu cầu tối hôm trước phải nhịn ăn đẻ sáng hôm sau khi bụng đói thì uống bát nước vào, sán sẽ ra hết. Duy trì trong 2 – 3 lần.

Tiên dược dâu tằm chữa trị bách bệnh2

– Chữa tiểu buốt, nước tiểu đục: Sử dụng tổ bọ ngựa ở trên cây dâu đem nướng khô, tán nhỏ rồi uống với rượu lúc đói bụng. Mỗi lần 1 cái, uống 2 – 3 lần là khỏi.

– Chữa viêm tuyến vú: Sử dụng 2 nắm đọt dâu non, giã nát rồi đắp vào chỗ vú bị sưng. bên ngoài lấy giấy dấp nước để đắp, đến khi khô thì lại thay miếng khác cho đến lúc tan hết thì thôi.

– Chữa ra mồ hôi tay ở người lớn, mồ hôi trộm ở trẻ em: Nấu canh lá dâu non với tôm, tép. Hoặc sử dụng lá dâu báng tẻ, cúc hoa, liên kiều, hạnh nhân mỗi vị 12g; bạc hà, cam thảo mỗi vị 4g, cát cánh 8g, lô căn 20g, đem tất cả sắc với nước để uống.

– Làm đẹp da, gân cốt rắn chắc, khí huyết dồi dào: Trộn đều lá dâu với mè đen một lượng bằng nhau (9 lần đồ, 9 lần phơi) cùng 1kg thục địa, 200g liên nhục. Đem tất cả các vị thuốc tán nhỏ ra, trộn với mật ong rồi viên thành những viên to bằng hạt ngô. Chia ra mỗi ngày uống 5g, 2 bữa sáng và tối.

– Chữa rụng tóc, tóc bạc: Uống nước quả dâu tằm ngâm với đường sẽ giúp kích thích mọc tóc nhiều hơn và đen hơn.