Categories
Cây dâu Cây thuốc quý Làm đẹp với Thảo dược

Thay da đổi thịt bằng lá dâu tằm

Khi có quá nhiều thông tin về việc mỹ phẩm bị làm giả thì nhiều người lại tự chọn cho mình một cách an toàn hơn đó dùng làm đẹp bằng nguyên liệu thiên nhiên, một phương pháp lành tính, da không phải tiếp xúc với những chất hóa học nên được đánh giá là an toàn hơn rất nhiều. Dâu tằm cũng là một cái tên được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực này của chị em. 

Không chỉ mới gần đây mà từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng dâu tằm để làm đẹp, trong thành phần của nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay cũng có sự xuất hiện của dâu tằm, nên có thể nói dâu tằm chính là sứ giả của sắc đẹp.

Thay da đổi thịt bằng lá dâu tằm1

Trong dâu tằm có chứa thành phần Alpha – hydroxy axit, thành phần này có khả năng trong việc loại bỏ tế bào chết, nhanh chóng tái tạo tế bào mới, giúp cho làn da của bạn trở nên trắng sáng hơn, màu đẹp tự nhiên. Với phương pháp làm đẹp bằng dâu tằm, chúng tôi mang đến cho bạn 2 cách như sau

Cách 1: Làm trắng da chỉ bằng lá dâu tằm.

  • Bạn chuẩn bị một nắm lá dâu tằm tươi. Đem rửa thật sạch rồi đem giã nhuyễn lá ra.
  • Vắt lấy nước cốt
  • Rửa mặt, làm sạch da trước rồi sau đó dùng nước cốt này thoa lên da, xoa bóp nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút thì tắm lại bằng nước ấm.

Với cách làm hết sức đơn giản này thì cách dưỡng chất có trong lá dâu tằm sẽ thẩm thấu vào da, nuôi dưỡng da và làm trắng da. Chăm chỉ duy trì phương pháp này hàng tuần, mỗi tuần 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu nước lá dâu tằm để tắm. Chẳng bao lâu mà làn da trắng hồng, láng mịn và khỏe mạnh sẽ về với đội của bạn thôi.

Cách 2: Kết hợp lá dâu tằm với mật ong để làm đẹp da.

Thay da đổi thịt bằng lá dâu tằm2

  • Bạn chuẩn bị 100g lá dâu tằm tươi cùng với 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
  • Lá dâu tằm sẽ được bạn rửa sạch và nghiền nát ra. Sau đó cho vào một cái chén nhỏ, chế mật ong vào rồi trộn đều lên.
  • Tiếp tục làm sạch da rồi bôi hỗn hợp vừa trộn lên da và xoa bóp nhẹ nhàng. Khoảng 15 phút sau thì tắm sạch lại bằng nước ấm.

Giúp tẩy sạch tế bào chết, diệt hết vi khuẩn có trên da và làm mịn da là những gì công thức này mang đến cho bạn. Việc kết hợp lá dâu tằm với mật ong là một phương pháp làm trắng vô cùng tuyệt vời và hữu hiệu. Bạn thực hiện đều đặn 2 lần/ tuần để nhanh chóng có được làn da trắng hồng.