Categories
Bài thuốc hay Làm đẹp với Thảo dược

Tận dụng hoa đào để có được một làn da hồng mịn như cánh đào

Hoa đào ở miền nam thì khá hiếm nhưng ở ngoài bắc thì lại rất nhiều, sau mỗi mùa tết cành đào vẫn còn rất nhiều hoa vậy tại sao chúng ta không tận dụng chúng đi. Hoa đào không chỉ đẹp ở chính bản thân nó mà còn có tác dụng làm đẹp cho con người nữa. Để có được một làn da trắng hồng, mịn màng như cánh hoa đào thì bạn hãy thoe dõi bài viết này của chúng tôi nhé. 

Tận dụng hoa đào để có được một làn da hồng mịn như cánh đào1

Hoa đào giúp làm trắng da, mịn da:

Bạn sử dụng 200g hoa đào, 250g nhân hạt bí đao và 100g vỏ cây bạch dương, đem các vị sấy khô lên, tán bột rồi trộn với đường trắng đựng trong lọ kín để dùng dần. Bài thuốc này có tên là Ngọc nhan tán, với tác djng làm da trắng trẻo, mềm mại, mịn màng. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe sau bữa ăn.

Hoặc bạn có thể dùng hỗn hợp hoa đào, hoa sen, hoa phù dung với các vị có lượng bằng nhau, đem sắc rồi lấy nước rửa mặt hằng ngày. Hoa đào tươi ngâm với rượu rượu trắng theo tỉ lệ 120g hoa đào với 500ml rượu, sau 7 ngày ngâm lấy ra dùng mỗi ngày 10ml cũng có tác dụng rất tốt.

Hoa đào trị mụn nhọt, mụn trứng cá:

Bạn cũng dùng hoa đào với nhân hạt bí đao một lượng bằng nhau, phơi khô, tán bột mịn rồi hòa với mật ong để bôi lên da. Hoặc có thể dùng hoa đào với đan sa, cũng liều lượng bằng nhau, tán bột rồi sắc uống mỗi ngày 3 lần, một lần 3 – 4g, uống vào lúc đói trong 10 – 20 ngày thì tình trạng mụn của bạn sẽ được cải thiện rất tốt.

Không chỉ ở mặt mà ở lưng bạn cũng có mụn nhọt thì bạn cần lấy bột hoa anh đào trộn với dấm đặc để bôi lên chỗ có mụn nhiều lần trong ngày, mụn nhọt sẽ sớm vỡ mủ và xẹp đi.

Tận dụng hoa đào để có được một làn da hồng mịn như cánh đào2

Trị tàn nhanh, nám da:

Làn da kém sắc, không đều màu, thiếu sức sống do những vết nám và những đốm tàn nhang, điều này không hề tốt chút nào, hãy nhờ đến hoa đào để lấy lại sự tự tin nhé. Bạn dùng hoa đào tươi với nhân hạt bí đao mỗi vị 50g, đem cả 2 nghiền nhỏ rồi trộn với mật ong thành hỗn hợp đặc sệt rồi thoa lên mặt, mỗi ngày dùng vài lần công dụng tuyệt vời lắm.

Hoặc bạn kết hợp 250g hoa đào tươi với 30g bạch chỉ, đem ngâm với 1 lít rượu trắng. Ngâm sau 1 tháng thì lấy ra dùng, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml. Hoặc cũng có thể hãm chung 10g hoa đào với 15g hoa sen trong bình kín, dùng uống thay trà mỗi ngày.

Xóa vết nám đen trên mặt:

Những vết nám đen xấu xí sẽ được làm mờ, xóa bay đi khi áp dụng phương pháp có tên “Bạch dương bì tán” như sau: Dùng 4 phần hoa đào kết hợp với 2 phần bạch dương bì với 5 phần bạch quả tử nhân. tất cả được đem sấy/ phơi khô, tán bột mịn rồi cho vào bình kín đựng dùng dần. Cứ mỗi ngày lại uống 3 lần, mỗi lần 1 g để dùng sau bữa ăn.

Trên đây là những cách sử dụng hoa đào để khắc phục những tình trạng không tốt của da, cải thiện sức khỏe làn da được tốt hơn. Nếu như sở hữu được một làn da tươi trẻ, trắng trẻo thì chắc chắn cuộc sống của bạn cũng sẽ tự nhiên trở nên tươi sáng và vui vẻ hơn.