Categories
Cây thuốc khác

Phấn hoa chữa chứng Parkinson

Theo tiến sĩ Nga H. Hakim, phấn hoa chứa một thành phần các axit amin tương tự như bêta – endorphin là một nội kích tố thần kinh do tuyến yên của não bài tiết mà chất này gồm có 31 axit amin. Có thể do đó mà phấn hoa cung cấp các axit amin cần thiết cho sự tổng hợp bêta – endorphin của não và hocmôn này có tác dụng an thần và vai trò điều hoà hoạt động thần kinh.

Thật kỳ diệu đối với người mắc bệnh Parkinson (chứng liệt rung): ở một bệnh nhân, một đợt điều trị 15 ngày với liều 24 gam phấn hoa (bằng 3 thìa cà phê) chia 2 lần uống vào sáng sớm và buổi tối, chứng rung tay và lắc đầu sẽ giảm đi trông thấy. Sau một tháng uống phấn hoa, chứng đầu ngón tay bị giật không còn nữa. Thời gian điều trị có thể kéo dài 6 tháng, tốt hơn nữa là hàng tuần có kết hợp với việc dùng sữa ong chúa một lần với liều 10mg (nhỏ hơn hạt bắp).

Phấn hoa cũng có tác dụng dự phòng và điều trị chứng tăng sinh tuyến tiền liệt và khối u tuyến tiền liệt. Nam giới 40-45 tuổi trở lên, mỗi ngày nên uống 15g phấn hoa để phòng bệnh.

Phấn hoa còn có khả năng điều trị bệnh tiểu đường: một nữ bệnh nhân mỗi ngày bài tiết 60g đường và mỗi lít nước tiểu chứa 48g đường, được cho uống mỗi ngày 32g phấn hoa (bằng 4 thìa cà phê) mà không dùng insulin. Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân chỉ bài tiết 9,4g đường mỗi ngày, đường trong nước tiểu chỉ còn 6,2g/lít. Bệnh nhân tiếp tục sử dụng phấn hoa và sau một thời gian hàm lượng đường trong nước tiểu chỉ còn 1g/lít và sức khoẻ được hồi phục.

Phấn hoa cũng được các thầy thuốc dùng để điều trị liệt dương với liều uống hàng ngày 32g (bằng 4 thìa cà phê), chia 2 lần vào sáng sớm và buổi tối. Hiệu quả điều trị sẽ tốt hơn nếu kết hợp với sữa ong chúa, mỗi lần 5mg (bằng hạt ngô).

Nọc ong

Nhiều thầy thuốc Liên Xô (cũ) đã sử dụng nọc ong có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân bị viêm khớp bằng cách cho ong đốt trực tiếp. ở nước ta, nhà nuôi ong Tôn Thất Đảng ở Đà Nẵng đã chữa khỏi bệnh nhân Basedow (ưu năng tuyến giáp) bằng cách cho ong đốt ngay vào bướu: trong 5 ngày đầu, cho ong đốt tăng dần từ 1-5 con, từ đó mỗi tuần cho ong đốt 2 lần, mỗi lần 5 con bướu teo dần cho đến bình thường. Ông cũng cho biết đã chữa cho một nữ bệnh nhân trẻ mắc bệnh tâm thần theo cách chữa trên và sau một thời gian thì khỏi bệnh mà không thấy bệnh tái phát.

Nói tóm lại, các sản phẩm từ tổ ong là những sản phẩm có tính chất bảo vệ tế bào chống các gốc tự do gây oxy hoá, chống các quá trình lão hoá khi sử dụng lâu dài nhất là sữa ong chúa và keo ong, đã góp phần khôi phục lại bộ máy di truyền của tế bào, làm giảm số lượng sai hình nhiễm sắc thể và góp phần sửa chữa các sai hình đó của tế bào bao gồm các tế b ào của hệ miễn dịch, vì vậy mà có tác dụng chữa được nhiều bệnh.

Theo – Caythuocquy.info.vn