Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Tỏi

Mẹo chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa đơn giản từ củ tỏi

Thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta nhiều loại thực phẩm thơm ngon, không chỉ vậy đó đều là những loại thực phẩm còn có giá trị chữa bệnh vô cùng lớn. Như tỏi, không chỉ làm phụ gia, tỏi còn được dùng làm thuốc chữa các bệnh ung thư, bệnh cao huyết áp, viêm xoang, viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh nội tiết và chuyển hóa.

Mẹo chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa đơn giản từ củ tỏi

Được chị em phụ nữ tin dùng, tỏi là một bài thuốc dân gian có tác dụng điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả. Trong củ tỏi có chứa thành phần kháng sinh tự nhiên nên có tính kháng khuẩn, kháng viêm cao vì thế mà chị em có thể dùng tỏi để ăn để rửa hằng ngày hỗ trợ cho việc điều trị bệnh.

Bệnh viêm nhiễm phụ hoa gây ngứa ngáy, có mùi hôi khó chịu khiến chị em phụ nữ không thoải mái, tự tin, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Bằng việc sử dụng thuốc và dung dịch tẩy rửa nhưng không đạt hiệu quả nhưng mong muốn thì chị em có thể nhờ đến tỏi.

Rất đơn giản, chỉ cần hằng ngày lấy củ tỏi giã nhỏ, pha với nước để rửa vùng kín, có tác dụng sát trùng rất tốt. Bên cạnh đó kết hợp với việc nuốt 2 – 3 tép tỏi tươi nữa. Mặc dù dùng tỏi có thể để lại mùi hôi khó chịu nhưng nếu kiên trì thì chỉ trong một thời gian ngắn thôi, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện, cảm giác ngứa ngáy khó chịu sẽ không còn, sau đó thì cuộc sống sẽ lại trở lại như chưa có chuyện gì. Hơn nữa cách làm này có tác dụng nhanh với hiệu quả lâu dài, không lo bệnh tái phát.