Categories
Bài thuốc hay Cây cỏ ngọt Cây thuốc quý

Là cỏ ngọt nhưng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Cỏ ngọt là một loại thực vật có hoa nguồn gốc từ châu Mỹ và hiện loại thảo dược này được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, vừa để làm thuốc và để làm chất tạo ngọt. Hoạt chất chính có tỏng cỏ ngọt là steviol – một loại glycoside có độ ngọt gấp 300 lần so với độ ngọt của đường mía. Vì vậy mà người ta sử dụng cỏ ngọt, đưa cỏ ngọt vào trong các thực đơn ít năng lượng giúp điều trị bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp. 

Là cỏ ngọt nhưng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Qua nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, kết quả chỉ ra rằng, sử dụng cỏ ngọt sẽ giúp làm giảm nhu cầu chất đường và chất bột của con người, từ đó làm giảm đường huyết, nó được dùng thay đường đối với những bệnh nhân phải kiêng đường hoặc giảm tối đa lượng đường trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân bị béo phì, người mắc bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch.

Cỏ ngọt được sử dụng để trị bệnh tiểu đường bằng cách cắt về rồi rửa sạch phơi khô. Cứ mỗi lần dùng là lại lấy ra 2.5g lá cỏ ngọt khô để sắc với 200ml nước, nấu cho đến khi nước cạn lại còn 50ml thì chắt ra để uống. Mỗi ngày uống 2 lần.

Với phương pháp này, người bệnh có thể yên tâm sử dụng hằng ngày mà không còn mối lo về lượng đường trong máu của mình nữa. Sử dụng nước cỏ ngọt để uống hằng ngày không chỉ trị bệnh tiểu đường mà còn làm ổn định lượng đường trong máu. Vì vậy một lời khuyên dành cho bệnh nhân tiểu đường là từ bây giờ hãy sử dụng cây cỏ ngọt.