Categories
Cây thuốc quý Quế

Không thể thiếu quế trong bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

Theo kết quả nghiên cứu về quế từ cả nhà khoa học thì trong quế có chất tác dụng giống như insulin, dùng quế hằng ngày sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu, từ đó điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra của bệnh.

Không thể thiếu quế trong bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một loại bệnh thường gặp, nó xuất hiện khi cơ thể mất đi sự nhạy cảm với một loại hormone giúp chuyển hóa  đường từ thức ăn thành năng lượng trong cơ thể đó là hormone insulin. Hậu quả mà bệnh này gây ra là sẽ làm tăng lượng đường đọng lại trong máu cao, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, mắt mờ, nếu không chữa trị và để một thời gian dài sẽ gây nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh suy thận và thậm chí dẫn đến mù lòa.

Trong quế có chứa một hợp chất mà hợp chất này có thể giúp insulin hoạt động một cách hiệu quả hơn, giúp nâng cao khả năng vận chuyển glucose đến những tế bào đang thiếu đường, điều hòa lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, nó cũng giúp các tế bào chất béo nhận dạng và phải ứng tốt hơn với insulin.

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả thì quế cũng mang đến những lợi ích khác cho sức khỏe nữa như làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm đau viêm khớp, cải thiện tiêu hóa, trị tiêu chảy, chữa các chứng bệnh cảm lạnh thông thường, giúp tăng cường trí nhớ, chữa đau đầu, trị chứng đau nửa đầu, tăng cường chức năng nhận thức, giúp điều trị đau răng và loại bỏ hơi thở không được thơm tho.