Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Dứa dại

Hai bài thuốc dân gian trị bệnh gan bằng dứa dại vô cùng hiệu quả

Gan là một bộ phận hết sức quan trọng trong cơ thể người khi đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó thì chức năng tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn, thanh lộc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể và chức năng dự trữ glucose là những chức năng đáng nói nhất. Quả là một con số đáng kinh ngạc, nếu như gan gặp một số vấn đề thì không biết con người sẽ bị ảnh hưởng lớn đến mức nào nữa.

Hai bài thuốc dân gian trị bệnh gan bằng dứa dại vô cùng hiệu quả1

Có rất nhiều chứng bệnh liên quan đến gan như xơ gan, ung thư gan, viêm gan virus, xơ gan cổ trứng, viêm gan tự miễn và đã có hơn 1/4 dân số thế giới mắc những bệnh này. Việc y học phát triển, khoa học tiên tiến hơn thì chữa trị những bệnh này này không phải là không thể nhưng vấn để là tốn quá nhiều chi phí chữa trị, nên có lẽ cần một biện pháp khả thi hơn.

Đến đây thì chúng ta nên nhắc đến những bài thuốc cổ truyền đã được sử dụng qua hàng nghìn năm qua, đã được nghiêm cứu và qua thực tế cho thấy có hiệu quả không kém với những phương pháp chữa bệnh hiện đại. Một trong số đó thì bài thuốc chữa bệnh gan hiệu quả nhất là từ quả dứa dại.

Các bộ phận của cây dứa dại đều có thể chữa bệnh được, từ những bệnh đơn giản đến các bệnh phức tạp như bệnh gan chẳng hạn. Dưới đây là hai bài thuốc trị bệnh gan mà bạn có thể tham khảo thêm cho việc điều trị của mình:

Hai bài thuốc dân gian trị bệnh gan bằng dứa dại vô cùng hiệu quả2

– Dùng quả dứa dại phơi khô để chế biến thành bài thuốc điều trị viêm gan virus hiệu quả. Theo đó, bạn sử dụng 12g dứa dại, 12g nhân trần, 12g hồ trượng căn, 8g diệp hạ châu, 6g ngũ vị tử, 4g cam thảo; đem tất cả sắc với 1 lít nước, sắc cho đến khi nước cạn xuống còn khoảng 450ml thì dừng lại. Chia số nước thuốc này ra làm 3 để uống 3 bữa trong ngày và uống khi đói.

– Rễ cây dứa dại trong trường hợp này được dùng để điều trị xơ gan cổ trướng. Rễ cây sứa dại sau khi thu hoạch về được rửa sạch, thái lát rồi đem phơi khô để dùng dần. Bài thuốc sư dụng: 30 – 40g rễ cây dứa dại, 20 – 30g rễ cây cỏ xước, 20 – 30g cỏ lưỡi mèo, đem tất cả sắc với nước uống trong ngày.