Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Chè đắng Cao Bằng

Đơn giản, an toàn và hiệu quả cao khi giảm cân bằng chè đắng

Chè đắng từ lâu đã không còn xa lạ gì với đời sống người việt Nam, dù là một loại cây mọc hoang trên các vùng rừng núi phía Bắc những đã được người dân thu hoạch, chế biến và đem bán nên không khó để có thể tìm mua và sử dụng loại trà đặc biệt này.

Đơn giản, an toàn và hiệu quả cao khi giảm cân bằng chè đắng

Chè đắng ngoài là một thức uống có giá trị thì nó còn là một vị thuốc chữa được nhiều loại bệnh và hầu như ai cũng biết điều này. Nó giúp tăng cường sức khỏe, trị cao huyết áp, làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol, rất bổ máu, trị các chứng sang ghẻ lở, trị căng thẳng mệt mỏi do làm việc quá sức hoặc do thời tiết, giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, làm đẹp da. Bên cạnh đó, đây còn là 1 phương pháp giảm cân an toàn, tự nhiên được chị em tin dùng.

Trong thành phần trà đắng có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, B, C, E, K, có chứa đến 16 – 24 loại amino acid cần thiết cho cơ thể con người, với 4 – 9% khoáng chất, chất kháng sinh thực vật, tinh dầu, đường, một yếu tố vi lượng giúp trà đắng có tác dụng chống lão hóa tế bào và ngừa bệnh ung thư là chất selenium.

Ngoài ra,khi sử dụng trà đắng không tăng hàm lượng calori hấp thu, nếu mỗi ngày uống 6 tách trà, dù có sử dụng thêm các loại đường sữa thì lượng calori cũng chỉ bằng 10% so với nhu cầu mà thôi. Cũng chính lẽ đó mà trà đắng có tác dụng giảm cân hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.

Có thể thấy phương pháp giảm cân bằng trà đắng rất đơn giản mà vẫn rất hiệu quả. Chẳng cần làm gì phức tạp, chỉ cần mỗi ngày oha nước chè đắng uông như trà là đã có tác dụng rồi, tuy nhiên cũng không vì thế mà chị em lạm dụng, dùng thứ gì nhiều quá cũng không tốt. Mỗi ngày hợp lý nhất là chỉ dùng không quá 5g chè đắng.