Categories
Cây thuốc quý Giảo Cổ Lam

Điều trị tiểu đường hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chỉ bằng giảo cổ lam

Tiểu đường hay đái tháo đường là một chứng bệnh mãn tính do rối loạn chuyển hóa đường glucose trong máu. Tất nhiên là có thuốc tây để điều trị bệnh này, tuy nhiên đó cũng lại là một con dao 2 lưỡi, nếu không được điều trị đúng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Vì thế nên những biện pháp chữa bệnh tự nhiên bằng thảo dược ngày càng được nhiều người sử dụng, trong đó giảo cổ lam là một cái tên.

Điều trị tiểu đường hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chỉ bằng giảo cổ lam

Giảo cổ lam là cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh tiểu đường khá hiệu quả so với các loại thuốc nam khác. Theo kết quả của các nghiên cứu về thành phần hóa học của giảo cổ lam cho thấy loại cây này có chứa chất phanoside, một chất chó tác dụng làm hạ đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường.

Chất phanoside có cấu trúc kiểu dammarane, có tác dụng kích thích tăng tiết insulin và điều này đã được thí nghiệm trên chuột. Tác dụng hạ đường huyết của giảo cổ lam khá mạnh. Giảo cổ lam làm tăng tính nhạy cảm của mô đích với insulin khi nó bị tổn thương – nguyên nhân quan trọng gây đái tháo đường tuýp 2. Vậy nên sẽ thật là tốt nếu bệnh nhân bị đái tháo đường được sử dụng giảo cổ lam.

Không chỉ vậy, việc sử dụng giảo cổ lam thường xuyên được xem là một biện pháp mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe, không chỉ là phòng và chữa bệnh tiểu đường mà còn có tác dụng làm hạ mỡ máu, giảm lượng cholesterol, ngăn xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp, phòng ngừa các biến chứng về tim mạch hay là não. Giảo cổ lam cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn sự hình thành và phát triển của các khối u,…