Categories
Bài thuốc hay

Đắp mặt nạ mật ong thì sẽ đẹp còn uống nước mật ong thì sẽ rất khỏe

Mật ong là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao và có khả năng kháng khuẩn tốt. Và đây chính là 1 vị thuốc quý được dân gian cũng như hiện nay sử dụng trong việc chữa trị các loại bệnh. Cụ thể:

Mật ong giúp cơ bắp luôn dẻo dai và tăng cường sức lực

Bật mí với bạn, đây chính là cách mà các vận động viên điền kinh vận dụng để chăm sóc cơ bắp của mình, trong quá trình tập luyện và thi dấu họ thường sẽ uống nước mật ong.

Đắp mặt nạ mật ong thì sẽ đẹp còn uống nước mật ong thì sẽ rất khỏe1

Khi hoạt động quá sức, bị mỏi cơ thì bạn có thể giúp cải thiện tình trạng bằng việc bổ sung thêm mật ong trong chế độ ăn uống của mình. Thành phần chủ yếu có trong mật ong là  fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%), chính 2 loại đường này sẽ giúp đánh tan tình trạng mệt mỏi cơ.

Xử lý các vấn đề về tiêu hóa

Bạn có một vài rắc rối với hệ thống tiêu hóa của mình thì hãy để những emzyme tự nhiên trong mật ong xử lý, mật ong sẽ giúp trung hòa lượng khí hơi tích tụ trong cơ thể. Trước mỗi bữa ăn bạn có thể uống 1 ít mật ong là có thể yên tâm rồi.

Trị bỏng bằng mật ong

Bạn có thể thoa mật ong lên vùng bỏng nếu những vết bỏng nhỏ và không quá nghiêm trọng. Mật ong có khả năng kháng khuẩn sẽ giúp hạn chế tình trạng nhiễm trùng, làm lành nhanh chóng và không còn cảm giác buốt rát trên da bỏng nữa.

Dùng mật ong để trị ho và cảm lạnh

Là một phương pháp hiệu quả trong dân gian. Cũng chính tác dụng kháng khuẩn của mật ong sẽ làm lành tình trạng viêm họng, tiêu diệt vi khuẩn gây nên viêm họng.

Khi bị ho và cảm lạnh, bạn có thể đánh một cốc nước ấm có pha chanh tươi và mật ong, rất hiệu quả. Cách làm này được đánh giá là tốt hơn so với việc sử dụng si-rô ho ở trẻ em.

Đắp mặt nạ mật ong thì sẽ đẹp còn uống nước mật ong thì sẽ rất khỏe2

Giúp làm lành vết thương

Mật ong là một giải pháp hoàn hảo cho những vết thương trên da. Bạn chỉ cầm rửa sạch vùng bị thương bằng nước ấm và dung dịch sát khuẩn và thoa lên một lớp mật ong lại, chính lớp mật ong này sẽ khử trùng và chống vi khuẩn tự nhiên cho vết thương, băng lại bằng gạc và thay mỗi ngày.

Giúp ngủ ngon hơn

Do căng thẳng chuyện công việc, gia đình, tình cảm, thường phải nghĩ ngợi nhiều nên sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây nên tình trạng khó ngủ. Những lúc như thế này thay vì tìm đến thuốc ngủ không an toàn cho sức khỏe thì bạn có thể có một sự lựa chọn khác đó là pha một ly sữa nóng có thêm chút mật ong rồi uống trước khi đi ngủ. Ly sữa mật ong này sẽ giúp làm dịu thần kinh, xua tan mệt mỏi, căng thẳng, từ đó bạn có thể ngủ ngon, ngủ sâu hơn.