Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý

Chữa dứt bệnh dạ dày bằng hạt đậu rồng già

Miếng đậu rồng khi xào lên ăn giòn giòn ngọt ngọt, xào với thịt bò thì ăn càng ngon hơn hay người Nam bộ lại khoái khẩu cái món đậu rồng chấm mắm tôm chà là ăn hấp dẫn vô cùng; cả lá, cả hoa của cây đậu rồng cũng được dùng để nấu những món ăn giàu dinh dưỡng. Còn hạt chà là được phơi khô đem rang lên và nấu nước uống sẽ cho ra một loại thức uống rất ngon. Đặc biệt hạt đậu rồng còn là một loại thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả. 

Chữa dứt bệnh dạ dày bằng hạt đậu rồng già1

Trong tất cả các loại đậu thì đậu rồng là loại có hàm lượng canxi cao nhất, rất có lợi cho khung xương của con người, phòng chống bệnh loãng xương; giàu protein, có thể thay thế protein động vật, loại đậu này rất tốt để phòng bệnh suy dinh dưỡng. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C cho cơ thể chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng. Trong quả đậu rồng còn có chứa chất sắt, chất này giúp phòng bệnh thiếu máu, các loại men tiêu hóa thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Chữa dứt bệnh dạ dày bằng hạt đậu rồng già2

Là một bệnh kinh niên rất nhiều người mắc phải và hầu như ở lứa tuổi nào cũng có nguy cơ bị đau dạ dày. Cả Đông y, Tây y và Y học cổ truyền đều có những phương pháp giúp trị dứt điểm căn bệnh này, trong số đó thì sử dụng hạt đậu rồng được khá nhiều người áp dụng.

Theo đó, những hạt đậu rồng già được lựa ra, đem sao vàng. Vào mỗi buổi sáng đói bụng thì lấy khoảng 10 – 12 hạt để nhai. Hoặc không có thể xay nhuyễn ra thành bột và mỗi lần như vậy ăn một muỗng cafe bột hạt đậu rồng, nhai từ từ rồi nuốt xuống. Trong trường hợp bệnh nhẹ thì duy trì việc này khoảng nửa tháng là hết bệnh, còn nếu trường hợp bệnh nặng hơn thì bạn phải kiên trì tuân thủ trong thời gian dài hơn mới nhận được kết quả tốt.