Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Tỏi

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng tỏi

Hiện nay trĩ đang là một bệnh lý khá phổ biến và nhiều đối tượng có nguy cơ mắc phải. Đồng nghĩa là có rất nhiều cách, nhiều phương pháp để chữa trị bệnh trĩ này, cả phương pháp hiện đại và những phương phải dân gian. Trong đó phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng tỏi mang lại hiệu quả khá cao, được nhiều người tin tưởng. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé.

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng tỏi

Nguyên nhân gây ra trĩ là do tình trạng phồng tĩnh mạch tại hậu môn do áp lực tác đọng vào từ việc đi vệ sinh không đúng cách, táo bón hay mang thai. Nên khi sử dụng tỏi, nó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn tại vùng hậu môn, cũng như ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, giảm nhanh các triệu chứng do bệnh trĩ gây ra.

Trong củ tỏi có chứa nhiều thành phần kháng sinh trị nhiễm khuẩn, giảm sưng viêm tốt. Tỏi cung cấp cho cơ thể nhiều cholesterol có lợi cho việc lưu thông máu được dễ dàng hơn, nhờ vậy mà tỏi có tác dụng cao đối với bệnh trĩ.

Để dùng tỏi trị bệnh được hiệu quả nhất, bạn có thể quan tâm đến những cách đơn giản như sau:

  • DÙng củ tỏi nguyên nướng chín trên lửa, sau đó đập dập, bóc bỏ vỏ đi, lấy vải gói lại và chườm lên cùng hậu môn. Áp dụng liên tục sẽ giúp làm giảm cơn đau, giảm sưng và ngăn chặn búi trĩ phình to.
  • Sử dụng 10g tỏi cùng với 9g bạch chỉ và 3g hồ tiêu. Choa 3 nguyên liệu vào rang thơm vàng lên, cho ra túi vải và chườm vào vùng hậu môn đến khi nguội. Mỗi ngày làm 2 lần và áp dụng liên tục trong vòng 1 tuần thì cảm giác đau nhức sẽ giảm đi đáng kể.
  • Sử dụng 2 củ tỏi nướng và 15g hoàng liên nghiền nhỏ trộn lại với nhau rồi viên thành từng viên tròn như hạt ngô, mỗi lần ăn khoảng 5 hạt sẽ giúp chữa khỏi bệnh nhanh chóng và hoàn toàn.

Với những cách làm nay, bạn có thể chữa trị bệnh tỏi mà không cần dùng thêm thuốc. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho các bệnh về hậu môn trực tràng như: nứt hậu môn, phình hậu môn, niêm mạc vùng hậu môn bị thương tổn…