Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý

Chữa bệnh khớp tại nhà với lá lốt

Những khi trái gió trở trời hay về mùa đông, những bệnh về xương khớp thường xuyên xuất hiện, nhất là với những người trung niên hoặc người cao tuổi bị một vài bệnh lý như thoái hóa khớp, viêm khớp hoặc cũng có thể là bị đau lưng nhất thời da lao động. Những lúc như thế bạn không thể đến bệnh viện thường xuyên hay trông chờ vào thuốc được. Hãy áp dụng một số bài thuốc dân giã xem sao. Trong đó chúng ta có bài thuốc từ lá lốt.

Là một bài thuốc phổ biến trong Đông y và được rất nhiều người sử dụng để phòng bệnh cũng như chữa bệnh. Lá lốt còn là một loại rau gia vị vô cùng thơm ngon nữa.

Chữa bệnh khớp tại nhà với lá lốt

Lá lốt có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau khá tốt. Khi những cơn đau nhức xương khớp liên tục xuất hiện, nhất là vào mùa đông khiến bạn đau đớn và không thể làm gì được thì hãy nhớ đến bài thuốc lá lốt này, nó sẽ giúp giữ ấm cơ thể, cắt cơn đau nhức.

Trong đó, chúng ta có bài thuốc chữa đau nhức xương, phong thấp như sau:

Chuẩn bị lá lốt, dây chìa vôi, rễ cỏ xước, hoàng lực, rễ quýt rừng và đơn hạc gối, mỗi thứ 12g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chuẩn bị 16g lá lốt, tầm gửi cây dâu và tục đoạn mỗi thứ 12g và sắc uống 2 lần/ngày.

Hoặc lá lốt, cỏ xước, hy thiêm và cẩu tích mỗi thứ 20g, rễ quýt rừng và cà gai leo mỗi thứ 12 g, cùng với 10g thiên niên kiện, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Hoặc nếu bạn bị đau lưng, sưng khớp gối hay bàn chân bị tê buốt thì có thể lấy lá lốt tươi, ngải cứu tươi có lượng tương ứng nhau. Đem giã nát, thêm út giấm rồi đảo trên chảo nóng. Dùng để đắp hoặc chườm vào vị trí bị đau sẽ có tác dụng rất tốt.