Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Táo Mèo Sapa

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ đơn giản chỉ bằng táo mèo

Táo mèo hay còn gọi là quả sơn tra, là một thức trái ngọt của núi rừng phía bắc nhưng đây cũng chính là một vị thuốc. Trong Đông y, táo mèo có vị chua, hơi chát, tính ấm, bên cạnh việc ăn táo tươi thì người ta dùng táo mèo phơi khô để chữa các bệnh gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, rối loạn tiêu hóa, viêm xoang, viêm gan,…

Một trong những công dụng tuyệt vời và đáng chú ý của loại cây này mà chúng tôi muốn nhắc đến hôm nay đó là giúp giảm tích lũy mỡ trong cơ thể, bởi thế mà nó là một phương pháp thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Đã có không ít người sử dụng táo mèo đã có thể trị được dứt điểm bệnh gan nhiễm mỡ. Cũng vì vậy mà chị em cũng tận dụng như một phương pháp giảm cân an toàn, đã khỏe lại còn đẹp nữa.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ đơn giản chỉ bằng táo mèo

Trong khoảng thời gian điều trị bệnh sắp tới, e rằng bạn sẽ gắn bó với táo mèo khá nhiều để có thể làm giảm lượng mỡ xuống dưới 5%. Bạn có thể sử dụng bằng các cách sau:

– Vào mỗi bữa ăn bạn dùng 6 – 7 quả táo mèo chín và dùng liên tục cho đến khi khỏi bệnh mới được.

– Mỗi ngày bạn dùng từ 15 – 20g táo mèo khô, sắc lấy nước uống, mỗi ngày chia ra uống 3 lần. Liên tục trong vòng 1 tháng, khi kiểm tra lại thì bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện, và tiếp tục sử dụng với liều lượng nhỏ hơn cho đến khi dứt bệnh.

– Ngâm rượu táo mèo để uống. Bạn ngâm táo mèo trong rượu trên 1 tháng, càng lâu càng tốt, sau đó lấy ra uống. Mỗi ngày 1/2 chén rượu nhỏ sẽ rất tốt cho gan, cải thiện lượng mỡ trong gan.

Phương pháp sử dụng táo mèo để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ này được đánh giá là tốt cho những trường hợp da nhiễm mỡ cấp độ nhẹ. Còn nếu tình trạng bệnh của bạn phức tạp hơn thì nếu sử dụng phương pháp này sẽ lâu mang lại hiệu quả.