Categories
Bài thuốc hay Cam Thảo Cây thuốc quý

Chỉ với cam thảo đất, chữa hết loại bệnh ngoài da phổ biến này

Mề đay là một loại bệnh trên da khá phổ biến, đó là tình trạng nổi lên từng đám sẩn mụn màu hồng hoặc xanh trắng không đều, rất ngứa và rất khó chịu, thậm chí có người còn bị ngất xỉu do nổi mề đay. Thường những người bị dị ứng thời tiết, thức ăn, do nhiễm virus hoặc một số tác nhân khác có thể dẫn đến nổi mề đay.

Nổi mề đay có 2 loại là nổi mề đay cấp tính và nổi mề đay mạn tính. Ở những trường hợp nổi mề đay cấp tính là tình trạng diễn ra đột ngột, có thể biến mất sau vào giờ hoặc lâu hơn là vài ngày. Nguyên nhân có thể là do thuốc hoặc thức ăn. Trường hợp này thường gặp ở trẻ em. Nếu nặng, người bị nổi mề đây cấp tính có thể gặp một số hiện tượng như choáng váng, ngất xỉu.

Chỉ với cam thảo đất, chữa hết loại bệnh ngoài da phổ biến này

Nổi mề đay mạn tính phức tạp hơn rất nhiều và cũng có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Có thể là do thuốc, kháng nguyên hô hấp, do thức ăn, thời tiết, ký sinh trùng hoặc cũng có thể bị mề đay do bệnh nội tiết, đó đều là những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh này.

Trong dân gian có rất nhiều phương pháp chữa các bệnh thông thường một cách cực kỳ hiệu quả, đơn giản, không cần dùng đến thuốc Tây y mà là nhờ cậy đến các loại thảo dược thiên nhiên. Trong đó cây cam thảo được xem là thuốc đặc trị mề đay rất đáng tin cậy.

Cam thảo là một loại cây thảo mọc thẳng đứng, chỉ cao khoảng 30 – 80cm thôi, phiến lá hình trứng hay hình mác, có ít răng cưa ở nửa trên, không có lông. Cây có hoa nhỏ màu trắng và quả nang nhỏ chứa nhiều hạt. Cam thảo đất thường ra hoa vào tháng 5 đến tháng 7.

Để chữa bệnh mề đay với cam thảo đất, bạn cần kết hợp 15g cam thảo đất với 20g kim ngân hoa, 20g ké đầu ngựa và 10g lá mã đề. Các nguyên liệu cufng đem để sắc nước uống trong một ngày, mỗi ngày 1 thang. Đồng thời muốn trị tận gốc bệnh thì nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh để có những phương pháp kết hợp cho bài thuốc đạt được hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, hạn chế các loại bia rượu có thể gây ra mề đay. Nếu là một người hay bị nổi mề đay trên da thì bạn luôn cần có những phương pháp phòng tránh để bệnh không còn quay trở lại.