Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Xạ Đen

Cây xạ đen – thảo dược chữa bệnh viêm gan hữu hiệu

Do sự lâu lan nhanh chóng của các loại vi rút siêu vị gây viêm gan mà căn bệnh này không còn mấy xa lạ và khá phổ biến. Có các loại bệnh viêm gan là A, B, C, D, E; ở nước ta thì bệnh viêm gan B là phổ biến và nguy hiểm hơn cả. Càng ngày tỉ lệ người mắc bệnh viêm gan càng cao và gây ra những tác hại nhất định đến người bệnh nên đã có không ít phương pháp điều trị, trong đó việc dùng cây xạ đen – một loại thảo dược thiên nhiên cũng được đánh giá là cho hiệu quả cao.

Trong Đông y, xạ đen có vị đắng chát, tính hàn; có tác dụng giải độc tốt, chữa mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng và chữa trị ung thư. Từ lâu người ta đã sử dụng cây xạ đen để chữa bệnh gan rất hữu hiệu.

Cây xạ đen - thảo dược chữa bệnh viêm gan hữu hiệu

Và chúng ta có những cách sử dụng cây xạ đen để chữa bệnh viêm gan như sau:

– Bạn sử dụng 100g cây xạ đen đem rửa sạch rồi cho vào ấm đun sôi trong 10 – 15 phút. Sau đó chắt nước ra và chia uống trong cả ngày. Thay vì nấu 1 lần rồi bỏ xác thì bạn có thể nấu đi nấu lại nhiều lần để uống cho đến khi thuốc nhạt. Tuy nhiên cũng không nên để lâu vì thuốc có thể sẽ bị thiu.

– Trong trường hợp này bạn sẽ dùng lá để chữa bệnh bởi vì lá chính là bộ phận có chứa nhiều hoạt tính hơn so với các bộ phận khác. Bạn sử dụng khoảng 10g lá cây xạ đen, rửa sạch, cho vào ấm đun sôi lên khoảng 15 phút sau thì chắt nước ra uống. Nấu nước lá xạ đen uống hằng ngày.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có một số lưu ý dành cho những ai đang có ý định sử dụng bài thuốc chữa bệnh viêm gan từ cây xạ đen đó là:

  • Sắc thuốc bằng siêu đất để có thể phát huy hết tác dụng của thuốc.
  • Phụ nữ đang mang thai nếu có ý định sử dụng bài thuốc này để chữa bệnh viêm gan thì cần chú ý, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.
  • Trong thời gian sử dụng bài thuốc chữa bệnh từ cây xạ đen thì nên kiêng ăn rau muống.
  • Nếu không bị bệnh gan hay những bệnh có thể chữa trị bằng cây xạ đen thì tốt nhất đừng dùng, có thể sẽ gây nguy hiểm.