Categories
Bài thuốc hay Cây Lá Gan Cây thuốc quý

Cây lá gan, cây thuốc quý đặc trị viêm gan mãn tính và các bệnh về gan

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì cây lá gan có những đặc tính tốt giúp chữa bệnh viêm gan mãn tính và một số bệnh liên quan đến gan như men gan cao, viêm gan B, gan nhiễm mỡ hay xơ gan với hiệu quả hoàn toàn tốt. Đó cũng là lý do mà người ta gọi loại cây này là cây lá gan chăng. Và cây lá gan được đánh giá có những tác dụng tương tự như cây cà gai leo.

Cây lá gan là một loại thảo dược dân gian, thường phổ biến ở các tỉnh Tây Bắc của nước ta như Lào Cai, Sơn La, chuyên dùng để trị các bệnh về gan. Trong Đông y, cây lá gan có bị đắng, tính hàn, khi uống có mùi hăng hắc.

Cây lá gan, cây thuốc quý đặc trị viêm gan mãn tính và các bệnh về gan

Là một loại cây thân gỗ nhỏ, thường cao từ 50 – 70 cm, thân cây thẳng có màu nâu sẫm, lá cây to, hoa có màu trắng mọc thành chùm khá đẹp mắt và loài cây này thường mọc lên dưới các tán cây cổ thụ. Từ lâu, người dân vùng cao đã biết sử dụng loại cây này để làm thuốc chữa bệnh, tất nhiên chủ yếu vẫn là để chữa các bệnh về gan.

Không phải người ta mới sử dụng cây lá gan mới đây mà loại cây này đã được xem như một bài thuốc hay từ lâu. Nên có rất nhiều người đã chia sẻ về công dụng tuyệt vời của nó, không chỉ chữa viêm gan rất tốt mà còn giúp cải thiện chức năng gan, các triệu chứng như vàng da, vàng mắt, tiểu tiện ra máu, bí tiểu hay người nhợt nhạt cũng được giảm đi trông thấy. Những trường hợp bị nhiễm độc gan do thường xuyên sử dụng bia rượu, nóng gan, viêm gan B thì đây cũng là một bài thuốc tốt.

Đồng thời, trong tình huống người mắc bệnh viêm gan mãn tính còn kèm theo các triệu chứng như ngứa, mụn nhọt, chán ăn, cơ thể mệt mỏi thì có thể sử dụng cây lá gan kết hợp với giảo cổ lam để làm tăng hiệu quả chữa bệnh.