Categories
Ba Kích Tím Bài thuốc hay Cây thuốc quý

Cây ba kích: Cây thuốc nam trị yếu sinh lý

Trong Đông y thì cây ba kích còn được gọi là cây thuốc nam trị yếu sinh lý, thường được dùng để ngâm rượu là chủ yếu. Vậy dược tính của vị thuốc này có thực sự có tác dụng tốt như dân gian vẫn lưu truyền hay không, dược tính của nó có hoàn toàn được như vậy?

Cây ba kích: Cây thuốc nam trị yếu sinh lý

Ba kích là một vị thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, làm mạnh gân cốt, trừ phong thấp. Trên thực tế, dùng rượu ba kích sẽ giúp kéo dài thời gian giao hợp, tăng cường hoạt động của não, tăng sự dẻo dai của cơ bắp, giúp hạ huyết áp, ăn và ngủ ngon hơn. Ba kích cũng giúp điều trị bệnh vô sinh cho nam giới do suy nhược thể lực. Những trường hợp bị đau lưng, nhức mỏi khớp gối thì dùng ba kích cũng giúp làm giảm các triệu chứng đau đớn một cách rõ rệt.

Bên cạnh những công dụng vô cùng tốt của ba kích thì công dụng đặc biệt nhất đó là làm cố tinh, kéo dài thời gian giao hợp, tác dụng hiệu quả với những người bị xuất tinh sớm, giao hợp yếu và thưa. Dùng ba kích thì lượng tinh cũng sẽ đặc trở lại với những người bị di mộng tinh do loãng tinh.

Tuy nhiên, thực sự thì ba kích tuy tốt nhưng không tốt với tất cả các đối tượng nam giới. Những người mắc bệnh tim, đang bị táo bón, tiểu đỏ, đắng miệng, đau mắt, hồi hộp thì tốt nhất là không nên dùng ba kích. Một trong những công dụng của ba kích là làm cố tinh, làm xuất tinh chậm, vậy nếu dùng với những người đang bị khó xuất tinh nữa thì đúng là bế tắc.

Một lưu ý mà những ai đang hay sắp sử dụng ba kích cũng nên lưu ý đó là cần bỏ hết lõi ba kích khi bào chế thuốc bởi lõi này có chất độc, có thể gây hại cho tim. Ngâm rượu ba kích cũng phải ngâm với loại rượu đạt nồng độ 45 – 47 độ mới có thể chiết xuất dược chất một cách tối đa.