Categories
Bài thuốc hay Cây Bá Bệnh Cây thuốc quý

Cây bá bệnh, vị thuốc tốt cho phái mạnh

Trong y học cổ truyền, cây bá bệnh có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi thấp, lợi tiểu; người ta thường dùng loại thảo dược này để đều trị các chứng bệnh tiểu tiện ra máu, nhức mỏi, ăn uống không tiêu, đầy hơi và đây còn còn được biết đến như một vị thuốc tốt cho nam giới, là một thành phần được sử dụng thường xuyên trong các loại thực phẩm chức năng dành cho nam giới. 

Cây bá bệnh, vị thuốc tốt cho phái mạnh

Cây bá bệnh là một loại cây mọc hoang nhiều ở các tỉnh miền núi trung du, ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, loại cây thường mọc dưới tán của một số cây lớn, cao chừng 15 mét, lá cây mặt trên có màu xanh còn mặt dưới có màu trắng. Vào khoảng tháng 6 hằng năm thì cây sẽ tạo quả, quả đang non có màu xanh và đỏ sẫm khi chín.

Cây bá bệnh đúng là một thần dược quý đối với nam giới. Theo nghiên cứu, thành phần chính trong rễ và vỏ cây là chất Quasin, chất này sẽ giúp tăng sinh lực, testosterone kích thích chuyển hóa, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng tạo hồng cầu và cơ.

Thường đối với nam giới thì testosterone đạt đỉnh cao nhất là ở độ tuổi từ 25 đến 20, sau đó thì sẻ giảm đi 1 – 2% mỗi năm. Nồng độ loại hormone này giảm đồng nghĩa với khối lượng cơ, sức lực, ham muốn tình dục cũng sẽ suy giảm theo nên việc đưa nồng độ hormone testosterone trở lại như thời khi sung mãn sẽ rất có ý nghĩa. Nó giúp duy trì cơ bắp, giam béo, ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, sức khỏe và tinh thần được cải thiện, tất nhiên mức độ ham muốn cũng sẽ được tăng lên.

Cây bá bệnh được cho là có tác dụng làm tăng nồng độ testosterone tự nhiên, không gây tác dụng phụ. Một bài thuốc giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới được áp dụng như sau: Kết hợp 400mg bá bệnh, 50mg tinh chất nhân sâm, 50mg linh chi được bào chế thành viên nang và được dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.