Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Đinh Lăng

Cải thiện tình trạng biếng ăn, tăng cân hiệu quả bằng cây đinh lăng

Chúng tôi vẫn thường nói đùa rằng những người vốn mập rồi thì có hít không khí thôi cũng sẽ mập và tất nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những người ăn gì vẫn chẳng thể mập lên được. Vậy nguyên nhân ở đây là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân để cơ thể bạn khó tăng cân, tuy nhiên chúng ta chưa bàn đến những nguyên nhân sâu xa khác mà hãy nói về nguyên nhân dễ nhận biết nhất đó là do biếng ăn và ăn không ngon miệng. Và muốn tăng cân hiệu quả thì trước hết phải phải giải quyết được vấn đề này đã, việc ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết tạo điều kiện cho cơ thể phát triển.

Cải thiện tình trạng biếng ăn, tăng cân hiệu quả bằng cây đinh lăng

Có nhiều biện pháp để tăng cân như sử dụng thực phẩm chức năng hay an toàn, đơn giản và rẻ tiền hơn đó là dùng bài thuốc dân gian. Chúng ta có cây đinh lăng, là một loại thảo dược có khả năng cải thiện chứng biếng ăn và ăn không ngon, nhờ vậy giúp cải thiện cân nặng đồng thời đảm bảo các vấn đề về sức khỏe.

Rễ là bộ phận dùng để làm thuốc chủ yếu của đinh lăng, và thường đào vào mùa thu hoặc mùa đông, vì thời điểm này các hoạt chất tập trung ở rễ nhiều hơn. Rễ cây được đào về, rửa sạch đất, tháo lát rồi phơi/ sấy khô. Và thân, lá cây cũng được sử dụng.

Nhiều năm trước đây, đã có những nghiên cứu về công dụng tăng lực và bồi bổ cơ thể của đinh lăng cũng như nhiều cây có cùng họ với cây nhân sâm; dùng để làm thuốc bổ giúp ăn ngon, ngủ tốt hơn, giúp tăng cân, cơ thể nhanh chóng bình phục sau ốm nặng hoặc sau phẫu thuật.

Và phương pháp dùng đinh lăng giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, ăn không ngon được đánh giá là rất an toàn cho người sử dụng. Đinh lăng được phơi hoặc sấy khô rồi đem sao thơm, tán nhỏ và rây bột, mỗi lần dùng 0.25 – 0.5g và dùng 2 – 3 lần/ ngày. Song song với việc sử dụng bột đinh lăng thì bạn cũng cần chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện của mình, sau một thời gian bạn sẽ thấy cơ thể mình bắt đầu tròn trịa hơn trước.

Không chỉ giúp tăng cân, cây đinh lăng cũng là một vị thuốc tốt trong việc điều trị các bệnh ho, kiết lỵ, làm lành vết thương, thông tiểu, thông sữa. Và là một cây thảo dược có tác dụng an thần, làm tăng tác dụng của thuốc chống sốt rét.