Categories
Bài thuốc hay Cây Bá Bệnh Cây thuốc quý

Bất ngờ với rượu ngâm rễ cây bá bệnh

Từ trong núi rừng đã có nhiều loại dược liệu quý được con người khám phá ra, là những loại dược chất có khả năng chữa bệnh rất tốt, mỗi loại lại có thể chữa trị được những loại bệnh lý khác nhau. Một trong rất nhiều loại dược liệu đó là cây bá bệnh. Tất cả các bộ phận của cây bá bệnh đều được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Riêng rễ thì sẽ dùng để ngâm rượu. 

Bất ngờ với rượu ngâm rễ cây bá bệnh1

Cây bá bệnh, cây bách bệnh, cây mật nhân là những cái tên khác nhau nhưng cùng chỉ loại cây này, là thảo dược có khả năng chữa trị nhiều bệnh, trong đó có những căn bệnh mà y học hiện đại chưa tìm ra cách chữa trị, cũng có thể vì thế mà nó được gọi là cây bách bệnh. Loại cây này thường biết đến nhiều ở các tỉnh miền Trung. Một số bệnh có thể chữa trị bằng cây bá bệnh như nhức mỏi xương khớp, đau tức ngực, ăn không tiêu, đầy hơi, thống kinh, khí hư,…

Chúng ta có loại rượu bá bệnh được ngâm từ rễ cây bá bệnh đem cắt nhỏ, sấy khô rồi ngâm với rượu. Mỗi kg rễ bá bệnh được ngâm với 10 lít rượu, ngâm trong vòng 20 ngày đến 1 tháng là có thể sử dụng với mục đích chữa bệnh. Để dễ uống hơn và không quá đắng thì nên cho nho khô vào ngâm chung với rễ bá bệnh. Thường thì người ta dùng để uống, những người không uống được rượu thì có thể pha với nước để uống mà không làm mất đi công dụng của nó.

Bất ngờ với rượu ngâm rễ cây bá bệnh2

Rượu bá bệnh được coi là một biện pháp chữa bệnh hữu ích và vô cùng tuyệt vời, có thể dùng để điều trị chứng đầy hơi, chướng bụng, nhức mỏi chân tay, tê tay chân, đau nhức xương khớp, trị mụn, tăng cường sinh lý nam giới,… Đã vậy cách này còn vô cùng đơn giản, ai cũng có thể dễ làm cũng như không tốn nhiều thời gian nữa. Vì vậy bạn cũng nên ngâm sẵn một hũ rượu bá bệnh để sẵn trong nhà vì phòng bao giờ cũng tốt hơn chữa mà.