Categories
Bài thuốc hay Cây thuốc quý Xạ Đen

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từ cây xạ đen

Trong cây xạ đen có chứa các chất flavonoid và saponin triterbenoid, đây là các chất có khả năng chống lại các khối u ung thư rất hiệu quả. Trong đó, chất flavonoid có tác dụng như một chất chống oxy hóa, nó sẽ giúp trung hòa các phân tử có chứa oxy phản ứng quá mức, ngăn ngừa các phân tử gây hại cho tế bào. Ngoài ra, flavonoid cũng có thể hoạt động trực tiếp như thuốc kháng sinh bằng việc phá vỡ cấu trức chức năng của vi sinh vật. 

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từ cây xạ đen

Người Mường còn gọi cây xạ đen là cây ung thư để nói lên tác dụng của nó. Bài thuốc chữa bệnh ung thư có tác dụng với cả bệnh nhân đang ở mắc bệnh ở giai đoạn đầu và cuối. Đây là bài thuốc chỉ có tác dụng đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan và ung thư phổi nên khi sử dụng cần lưu ý, sử dụng đúng cách nếu không sẽ gây ra những tác dụng phụ đáng tiếc.

Bài thuốc của chúng ta gồm có các vị thuốc với liều lượng như sau: Cây xạ đen 30g; cà gai leo, giảo cổ lam, lan gấm mỗi vị 20g; nấm lim xanh 10g. Đem tất cả các vị thuốc rửa sạch bụi bẩn rồi cho vào nồi sắc thuốc. Rót vào khoảng từ 1 – 1.5 lít nước, đun nhỏ lửa cho các chất có trong thuốc tiết ra nước hết, đun sau khoảng 2 tiếng là được.

Số thuốc sau khi đun sẽ được chia thành 3 phần bằng nhau để uống trong ngày, mỗi lần uống sau bữa ăn khoảng 30 phút là thích hợp nhất. Bệnh nhân sẽ phải duy trì sử dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 6 tháng. Với những bệnh nhân mới phát hiện thì có thể giúp kéo dàu 5, 6 năm hoặc có thể nhiều hơn, còn bệnh nhân đang ở gia đoạn cuối thì sẽ giúp bệnh nhân có thêm khoảng thời gian là 1 năm.