Categories
Bài thuốc hay Cam Thảo Cây thuốc quý Diệp Hạ Châu

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ 2 vị thuốc quý

Là một trong những căn bệnh phổ biến và không kém phần nguy hiểm, bệnh tiểu đường nếu không được chú ý điều trị thì sẽ dễ mắc các biến chứng như mù mắt, hoại tử, tắc nghẽn mạch máu, suy thận,… Bệnh nhân tiểu đường không có cách nào để chữa dứt bệnh mà phải sống chung với nó, dùng các biện pháp để phòng ngừa các biến chứng gây ra do bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ 2 vị thuốc quý

Nói về biện pháp phòng ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra thì cách kết hợp hai vị thuốc là cam thảo đất và diệp hạ châu được xem là rất có hiệu quả. Bài thuốc này sẽ giúp đỡ người bệnh chữa được các biến chứng của bệnh tiểu đường, giúp cân bằng đường huyết hiệu quả.

Cây diệp hạ châu trong dân gian hay còn gọi là cây chó đẻ, đây từ lâu được coi là thần dược cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Và để có thể phát huy hết những đặc tính của nó cũng như tăng cao hiệu quả chữa bệnh thì khi sử dụng người ta đã kết hợp diệp hạ châu với cam thảo đất và cho ra kết quả hơn cả mong đợi.

Theo đó, chúng ta có bài thuốc kết hợp giữa cam thảo đất và diệp hạ châu để chống lại các biến chứng của bệnh tiểu đường cũng như điều hòa lượng đường huyết là: Sử dụng diệp hạ châu và cam thảo đất một lượng bằng nhau từ 10 – 15g. Đem 2 vị thuốc này nấu nước để uống hằng ngày. Trong quá trình uống cần quan sát thêm nếu hết biến chứng thì có thể giảm mỗi thứ xuống còn 5g để uống mỗi ngày.